Tuổi thọ hợp lý để sử dụng một chiếc đệm?

Cách lựa chọn đệm hợp lý

Nhiều chuyên gia tư vấn về sức khỏe cho biết bạn không nên tiếp tục sử dụng những chiếc đệm quá lâu và cũ, qua thời gian và mức độ sử dụng tiếp xúc giữa cơ thể và đệm, đệm có xu hướng bị trũng xuống ít nhiều và không còn đàn hồi tốt như lúc mới. Điểm này ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể nhất là cột sống của người dùng, đối với người bị bệnh xương khớp hay thoát vị đĩa đệm thì không tốt cho sức khỏe. Lúc đó đệm không còn thông thoáng ảnh hưởng xấu đến tuần hoàn máu làm cơ thể mệt mọi sau mỗi giấc ngủ.

Không nên dùng đệm quá lâu

Khắc phục những nhược điểm trên, bạn nên chọn những loại đệm phù hơp không quá mỏng và đừng cứng quá. Khi chiếc đệm đã mất độ đàn hồi theo thời gian tốt nhất hãy sắm cho mình một chiếc đệm mới đúng tiêu chuẩn giúp cho bạn cùng người thân trong gia đình có giấc ngủ thoải mái hơn.

Đệm Sông Hồng

Ngoài ra, những chiếc đệm quá cũ, đệm rẻ luôn có bụi và chất bẩn bám lâu ngày trên bề mặt đệm lẫn trên trong đệm đặc biệt những loại đệm có lỗ trong đệm. Kể cả đệm được bạn giữ vệ sinh thường xuyên và không dây bẩn với bất kỳ chất nào thì qua thời gian cơ thể bạn tiếp xúc với đệm thì những tế bào chất hay mùi mồ hôi vẫn tích tụ lại trên đệm, về lâu dài trong quá trình bạn ngủ cũng tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe đặc biệt với đường hô hấp.

Hãy thay mới khi đệm quá cũ

Chính vì vậy, hãy vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên để đảm bảo và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, nhưng khi đã sử dụng đệm quá lâu theo thời gian thì nên thay mới và tìm mua những chiếc đệm chính hãng đạt tiêu chuẩn và có giá thành phải chăng, ví dụ như dòng đệm Sông Hồng chính hãng hiện được người tiêu dùng trong và ngoài nước yêu thích sử dùng và bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao.